Tác dụng của hạt mắc ca trong phòng chống bệnh tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, tác dụng của hạt mắc ca giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Tác dụng của hạt mắc ca trong phòng chống bệnh tim mạch

  • Hàm lượng dầu trong nhân hạt mắc ca cao hơn hàm lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương. Trong đó, 87% dầu trong hạt mắc ca là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.
  • Nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung hạt mắc ca vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1...
  • Ngoài ra, hạt mắc ca cũng có hàm lượng protein cao (9,2%) cùng hơn 20 loại axit amin, đặc biệt là amino axit có tên arginine còn có tác dụng giúp các thành mạch máu linh hoạt.

tac dung cua hat macca voi tim mach

  • Hạt mắc-ca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. 
  • Một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt mắc-ca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Giúp tiêu diệt gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa và nhiều bệnh lý.
  • Do có nhiều chất khoáng, các axit amin, các vitamin và omega 3, hạt mắc ca cũng là một lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, những đối tượng rất cần được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.\

Xem thêm: Tác dụng của hạt macca đối với bà bầu

Hạt mắc ca ĐăkLăk

Năm 2005, hạt mắc ca được đưa vào trồng thử nghiệm tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk do ở đây có điều kiện khí hậu và tự nhiên phù hợp: có nhiệt độ thoáng mát, từ 12-32 độ C. Đất đai ở đây giàu chất hữu cơ, không quá sét và có khả năng thoát nước tốt.

tác dụng hat macca

Sau quá trình thử nghiệm, hạt mắc ca đã trở thành một trong những sản phẩm nông sản chất lượng cao tại Đăk Lăk. Giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca tại đây tương đương với các sản phẩm hạt macca trên thế giới.

Hatmaccadaklak.com là đơn vị cung cấp sản phẩm hạt macca được trồng tại ĐăkLăk, Lâm Đồng. Hạt sau quá trình thu hoạch được rang sấy theo quy trình khép kín, đảm bảo giữ lại giá trị dinh dưỡng.

Với  mong muốn đem đến sản phẩm nông sản Việt chất lượng, Hatmaccadaklak.com đã và đang xây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng tại địa bàn Hà Nội và cả nước.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và đặt mua hạt macca, vui lòng truy cập website: Hatmaccadaklak.com hoặc liên hệ SĐT: 0968390457

Website: Hatmaccadaklak.com

Facebook: Https://www.facebook.com/hatmaccadaklaktachvo/

SĐT: 0968390457

Địa chỉ: Tòa nhà MHDI, ngõ 180 Đường Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

tac dung cua hat mac ca