Tác dụng của hạt mắc ca trong phòng chống bệnh tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, tác dụng của hạt mắc ca giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Tác dụng của hạt mắc ca trong phòng chống bệnh tim mạch

 • Hàm lượng dầu trong nhân hạt mắc ca cao hơn hàm lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương. Trong đó, 87% dầu trong hạt mắc ca là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.
 • Nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung hạt mắc ca vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1...
 • Ngoài ra, hạt mắc ca cũng có hàm lượng protein cao (9,2%) cùng hơn 20 loại axit amin, đặc biệt là amino axit có tên arginine còn có tác dụng giúp các thành mạch máu linh hoạt.

tac dung cua hat macca voi tim mach

 • Hạt mắc-ca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. 
 • Một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt mắc-ca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Giúp tiêu diệt gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa và nhiều bệnh lý.
 • Do có nhiều chất khoáng, các axit amin, các vitamin và omega 3, hạt mắc ca cũng là một lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, những đối tượng rất cần được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Xem thêm: Tác dụng của hạt macca đối với bà bầu

Hạt mắc ca ĐăkLăk

Năm 2005, hạt mắc ca được đưa vào trồng thử nghiệm tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk do ở đây có điều kiện khí hậu và tự nhiên phù hợp: có nhiệt độ thoáng mát, từ 12-32 độ C. Đất đai ở đây giàu chất hữu cơ, không quá sét và có khả năng thoát nước tốt.

tác dụng hat macca

Sau quá trình thử nghiệm, hạt mắc ca đã trở thành một trong những sản phẩm nông sản chất lượng cao tại Đăk Lăk. Giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca tại đây tương đương với các sản phẩm hạt macca trên thế giới.

Cho đến nay hạt macca DakLak đã trở thành sản phẩm nông sản hàng đầu, đại diện cho doanh nghiệp địa phương. Nhằm nâng tầm chất lượng nông sản Việt Nam, đặc biệt tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm hạt macca ĐăkLăk, công ty TNHH ĐăkLăk đã mạnh dạn đầu tư dây truyền sản xuất hiện đại: kho lạnh bảo quản hạt,hệ thống rang sấy nhiệt nhiệt độ cao, máy ép nứt, đóng gói và kho bản quản sản phẩm. Hạt được thu mua phải đảm bảo đã già, đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng, loại bỏ các hạt bị sâu hỏng.

Sản phẩm macca DakLak được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận và đánh giá cao với 2 sản phẩm chủ lực là hạt macca tách vỏ, hạt macca ép nứt sấy khô mang thương hiệu Hạt Macca Kamina:

 • Sản phẩm 100% hạt macca tự nhiên, trồng tại vùng nguyên liệu tỉnh ĐăkLăk. Nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, chỉ thu hoạch khi trái macca đã chín già, nhằm đem lại giá trị dinh dưỡng tối đa cho sản phẩm.
 • Mắc ca được rang sấy theo quy trình khép kín, đảm bảo giữ lại toàn vẹn giá trị dinh dưỡng của hạt macca.
 • Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và hệ thống an toàn thực phẩm HACCP
 • Macca đều hạt, thơm ngon, béo, bùi,  không hôi dầu.
 • Hạt macca nứt vỏ, kích thước hạt 23mm - 30mm, được ép tách nứt, đóng gói kèm dụng cụ tách vỏ, có thể dễ dàng tách bóc vỏ hạt trong vài giây.
 • Ngoài ra, công tư cũng đang mạnh dạn đầu tư, phát triển công nghệ sản xuất tinh dầu macca cùng các sản phẩm chế biến từ macca kết hợp với các loại nông sản khác như ca cao, sầu riêng..... 

Bảng giá sản phẩm Hạt macca ĐăkLăk

 • Hạt macca nứt vỏ hộp 500gr: 175.000 Vnđ/ hộp
 • Hạt macca nứt vỏ hộp 250gr: 85.000 Vnđ/ hộp
 • Hạt macca nứt vỏ size VIP hộp 500gr: 190.000 Vnđ/ hộp
 • Hạt macca nứt vỏ size VIP hộp 250gr: 95.000 Vnđ/ hộp

giá hạt macca

​​

Website: Hatmaccadaklak.com

Facebook: Https://www.facebook.com/hatmaccadaklaktachvo/

Shopee: https://shopee.vn/hatmaccadaklak

SĐT: 0968390457

Địa chỉ: Tòa nhà MHDI, ngõ 180 Đường Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội.

tac dung cua hat mac ca