Tác dụng của hạt macca với người bệnh tiểu đường

Tìm hiểu tác dụng của hạt macca đối với người bệnh tiểu đường. Hạt macca chứa Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.

Hạt macca thường được lựa chọn trong bữa ăn vặt của người tiểu đường bởi những giá trị dinh dưỡng và lợi ích của nó mang lại. Dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của hạt macca với người bệnh tiểu đường.

Dinh dưỡng trong hạt macca

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hạt mắc-ca có chứa trên 25 vitamin, khoáng chất các loại. Ví dụ, với 100g mắc-ca có chứa: nước 1,36g, năng lượng 718 calo, protein 7.91g, chất xơ toàn phần 8,6g, đường 4,57g, canxi 85mg. sắt 3,69mg, vitamin C 1,2mg, thiamin 1,195mg, vitamin E (alpha-tocopherol) 0,54mg. cholesterol 0mg và caffeine 0mg...

 

tac dung cua hat macca

Đặc biệt mắc-ca còn là nguồn carbohydrate hữu ích giống như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrates. Giàu chất béo không bão hòa đơn (MUFA) có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của hạt macca đối vời người bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã đánh giá hạt macca là một trong những thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất (Glycaemic Index - là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường), vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trong hạt macca chứa Protein, chất xơ và chất béo cùng các thành phần dinh dưỡng đa dạng, do đó sử dụng hạt macca giúp ổn định lượng đường trong máu, kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói, tránh cảm giác “ thèm đường” cho người bệnh.

tac dung cua hat macca

 

Nhân của hạt Macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của Macca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong Macca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong Macca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.

Hạt macadamia có chứa nhiều chất chống oxi hóa. Thêm nữa, nhiều loại vitamin và khoáng chất có trong loại quả này cũng có tác dụng chống oxi hóa. Các chất chống oxi hóa là một phần trong hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và nó giúp ngăn ngừa những chất gây hại tiềm ẩn được gọi là các gốc tự do. Sử dụng hạt macca thường xuyên giúp giảm các biến chứng do tiểu đường gây nên.

Để biết thêm chi tiết và đặt mua hạt macca vui lòng truy cập website: https://hatmaccadaklak.com hoặc liên hệ SĐT: 0968390457

hat macca daklak